ปิดใช้งานตำแหน่งของ WhatsApp แบบเรียลไทม์

WhatsApp ได้รับฟังก์ชั่นที่รอคอยมานานในการแบ่งปันตำแหน่งในเวลาจริง ผู้ส่งสารจะแสดงไดรฟ์ของคุณบนแผนที่เป็นเวลาสิบห้านาทีหนึ่งชั่วโมงหรือนานถึงแปดชั่วโมง แต่ถ้าคุณอนุญาตเท่านั้น สถานที่นั้นแตกต่างจากครั้งก่อนหน้าซึ่งส่งหมุดแบบคงที่ซึ่งแสดงว่าผู้ใช้อยู่ที่ใดในปัจจุบัน ตอนนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์การออกจากฟังก์ชั่นอาจทำให้ความเป็นส่วนตัวของคุณลดลง

มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทราบว่าฟังก์ชั่นสามารถปิดการใช้งานก่อนที่จะสิ้นสุดระยะเวลาที่เลือก อย่างไรก็ตามมีเพียงผู้สร้างการแชร์เท่านั้นที่สามารถหยุดได้ ขั้นตอนป้องกันไม่ให้เพื่อนมองเห็นเส้นทางของคุณต่อไป หากต้องการเรียนรู้วิธีปิดการใช้งานตำแหน่งปัจจุบันของ WhatsApp ให้ทำตามคำแนะนำของบทช่วยสอนนี้

WhatsApp: การเปิดและปิดตำแหน่งเรียลไทม์

WhatsApp แสดงหมายเลขติดต่อ แต่ไม่ใช่ชื่อใช่ไหม เรียนรู้วิธีแก้ปัญหา

เสร็จสิ้นการแบ่งปันโดยดูตัวอย่างแผนที่ในการแชท

ขั้นตอนที่ 1 ในข้อความแชร์ให้แตะตัวเลือก "หยุดการแบ่งปัน" (บน iPhone) และยืนยันการดำเนินการในการแจ้งเตือนถัดไป บน Android ตัวเลือกนี้เรียกว่า "Shutdown"

ตัวเลือกเพื่อหยุดการแบ่งปันแบบเรียลไทม์ในการแชท WhatsApp

หยุดการแชร์แผนที่สด

ขั้นตอนที่ 1 แตะข้อความเพื่อเปิดแผนที่ตำแหน่งแบบเต็มหน้าจอ ถึงจุดนี้ให้แตะ "หยุดการแบ่งปัน"

ตัวเลือกในการยุติการแชร์ตำแหน่งเป็นเรียลไทม์ด้วยแผนที่ WhatsApp

ขั้นตอนที่ 2 แตะ "หยุดการแบ่งปัน" อีกครั้งเพื่อสิ้นสุดคุณสมบัติ โปรดทราบว่าแผนที่แชทจะถูกตรึงที่ตำแหน่งสิ้นสุดของการแบ่งปัน โปรดทราบว่าจะไม่สามารถคลิกที่สถานที่ขัดจังหวะได้อีกต่อไปดังนั้นผู้ติดต่อจะไม่สามารถเข้าถึงเส้นทางของคุณได้อีกต่อไป

หน้าจอที่สรุปการแชร์แบบเรียลไทม์ใน WhatsApp

ใช้เคล็ดลับเพื่อสรุปการส่งตำแหน่งแบบเรียลไทม์บน WhatsApp อย่างถูกวิธี

ผู้ติดต่อปรากฏบน WhatsApp เพียงอย่างเดียวเหรอ? เรียนรู้วิธีแก้ไขในฟอรัม